Home / Tư Vấn / Cách giải quyết nhà bị nấm và ẩm

Cách giải quyết nhà bị nấm và ẩm

Cách giải quyết nhà bị nấm và ẩm và cách sửa chữa nhà hợp lý.
Các ngôi nhà có nền men, kính đều bị ướt và trơn trượt, quần áo giặt rất lâu khô, chăn màn khi sờ vào đều có cảm giác dính ướt. Nếu trời ẩm ngoài ra, các bức tường sơn cũng ướt nhẫy, cầu thang đá granito sẽ trơn trượt, rất dễ bị ngã.

Nguyên nhân:

Nồm ẩm là hiện trạng đọng sương bề mặt do gió nồm chứa hàm lượng nước cao thổi vào nhà mang theo hơi nước

Cách khắc phục: Dân gian có một phần nhỏ phương thức chống nồm như lót nền bằng bao xi măng, đổ xỉ than… khi xây dựng, nhưng vẫn không chống được nồm bởi độ ẩm theo không khí vào nhà.

Biện pháp dùng vôi để định cư góc nhà ít hữu dụng và chỉ giải quyết được trong phạm vi nhỏ

Có thể hạn chế nồm ẩm bằng cách:

– Nếu biết độ ẩm không khí tăng cao, sương mù nhiều, hãy đóng kín cửa, bịt các kẽ hở càng kín càng đẹp để kìm hãm không khí ẩm vào nhà. Nếu msinh sống cửa cho thoáng, chúng mình sẽ làm nhiều không khí ẩm vào nhà và độ ướt nhẫy càng cao.

– Khi đã bị không khí ẩm vào nhà rồi, ngoài việc đóng kín cửa, nên dùng thêm phương thức cưỡng bức là mở máy điều hòa 2 cục hoặc máy hút ẩm để khử ẩm.

– Muốn tránh ồm ẩm, khi xây nhà mới, nên dùng một số loại vật liệu xốp, thô mộc truyền thống.

– Với các trang thiết bị điện tử, phone khi trời ẩm nên làm nóng máy để bốc hơi nước hoặc dùng máy sấy để sấy khô. Với máy tính, ti vi, hãy msinh sống không ngừng nghỉ để chống ẩm cho chân bóng, màn hình. Với máy photocopy, nên dùng máy sấy xì vào các núm điều khiển. Các loại máy móc khác như máy ảnh cần đặt thêm gói hút ẩm để không bị mốc ống kính.

Một giải pháp có thành công khác để chống nồm là dùng các phương pháp công thức tương thích để giải quyết kỹ đề nghị cách nhiệt nhằm nâng nhiệt độ mặt sàn cao hơn nhiệt độ điểm sương của không khí một phương pháp mau chóng, tức thời, đồng thời cách lượng nước được mao dẫn từ lòng đất lên, thoát được nước ngưng tụ trong công thức sàn.
sua chua nha5
Có thể biên soạn những biện pháp như sau:

– Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp cát khô dày 200 – 300 mm, có thêm lớp bi tum cao su, xi măng – cát vàng cách nước ngưng tụ, vì vậy cấu tạo sàn có cơ hội chống nồm hiệu nghiệm hơn.

– Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp xỉ lò cao dạng hạt dày 100 – 200 mm

– Mặt sàn bê tông lưới thép mặt Granito 400 x 400 x 20 mm có thêm chân cao 20 mm làm nên lớp không khí kín (20 mm) làm lớp cách nhiệt cho mặt sàn

– Mặt sàn bằng gỗ lim (hoặc gỗ dán, paket…) được đặt trên dầm gỗ cao 20 mm gây nên kênh không khí kín (20 mm) làm lớp cách nhiệt cho mặt sàn

– Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp polystirol cường độ cao có γ = 35 – 50 kg/m3, dày 20 mm, có 2 lớp cách nước bằng bi tum cao su.

– Sàn nhà được cách nhiệt bằng vật liệu cách nhiệt thật hoàn hảo chất : một lớp gạch xốp cách nhiệt γ = 400 – 700kg/m3; λ = 0,08 : 0, 13 kcal/m.h. 0C; dày 20 mm và mọt lớp Polystirol cường độ cao γ = 35 – 50 kg/m3; dày 15 mm, giữa các lớp là keo dán; có một lớp cách nước bằng bitum cao su.

– Mặt sàn bằng bê tông lưới thép mặt granito 400 x 400 x 20 mm. Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp xỉ lò cao dạng hạt có γ = 700 – 900 kg/m3; λ = 0,15 – 0,19 kcal/m.h.0C, dày 100 mm.

– Sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp gạch rỗng 4 lỗ chữ đất nước mặt trời mọc có γ = 715kg/m3; độ rỗng > 48%; kích thước 300 x 200 x 105 mm; cách nước mao dẫn từ lòng đất công trình lên bằng lớp xi măng – cát vàng, mác > 75, dày 400 mm và lớp bi tum cao su.

Trên lớp đất nện, dưới lớp bêtông gạch đá có mẹo hay thêm lớp cát khô đẫm kỹ dày > 100 mm hoặc đá cuội làm lớp đệm của đất nền để thoát hết nước. Khi thi công chỗ giáp ranh giữa mặt sàn và tường cần vén thêm lớp xi măng – cát vàng mác cao, hoặc một phần viên gạch lát sàn (cao 100 mm), hoặc lớp sơn bi tum cao su để cách nước mao dẫn từ lòng đất công trình lên ngấm vào kết cấu sàn, tường.

>> Tham khảo dịch vụ thiết kế thi công nội thất căn hộ trọn gói.

 

Leave a Reply