Home / Tư Vấn / Lưu ý khi chọn màu sơn ngoại khu cho căn hộ

Lưu ý khi chọn màu sơn ngoại khu cho căn hộ

Lưu ý khi chọn màu sơn ngoại khu cho căn hộ. Việc lựa chọn màu sơn ngoại khu muốn rất lớn đến đặc trưng về phong cách trang trí cũng như nét tốt ấn tượng riêng của ngôi nhà.

Khi đã đi vào làm việc việc xây thô, công việc cần làm thứ nhất đó là chọn màu sơn cho công trình của người dùng. Khác với nội thất, bề ngoài ngôi nhà phải phù hợp với các khu nhà xung quanh nhưng vẫn giữ được nét riêng của nó.

Dưới đây là một phần nhỏ lời khuyên dành cho bạn trước khi lựa chọn sơn nhà hay trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà.

1. Lựa chọn màu sơn theo địa điểm địa lý

Nếu sống an cư phố xá tấp nập, bạn hãy chú trọng chọn một số màu sắc mang vẻ đẹp hiện đại và tươi sáng như vàng nhạt, xanh nhạt, tím, hồng…. Khi san cư hữu một ngôi nhà định cư vùng núi, thôn quê dân dã thì một số màu sắc tự nhiên như nâu, xanh, đỏ tía… sẽ hợp hơn với tổ ấm của bạn.

2. Chọn màu theo phong cách kiến trúc

Khi ngôi nhà được xây theo một phong cách kiến trúc nhất định thì việc tìm màu sơn tương thích sẽ không khó hơn rất nhiều. Mỗi một phong cách sẽ có một vài gam màu nhất định giúp chúng mình lựa chọn màu sắc bên ngoài dễ dàng hơn. Nếu cần hỗ trợ trong việc chọn lựa màu sơn, toàn bộ các cửa hàng giao dịch sơn sẽ có một số loại sơn của nhiều hãng chiết xuất khác nhau. Họ sẽ tư vấn và giúp chúng mình tìm được cách thức tối ưu nhất.

3. Tham khảo các khu phố gần nhà

Trước khi sơn, hãy dành chút thời điểm đi đến bộ xung quanh các khu nhà gần nơi chúng mình cuộc sống bởi chúng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại thất nhà bạn. Khi chú ý, bạn phải lưu ý đến loại màu hưởng dụng, cách phối màu và một số tinh túy riêng của từng nhà. Công việc đó không đồng nghĩa với việc chọn màu sơn và trang trí ngoại thất cho ngôi nhà chúng mình giống các nhà xung quanh.

Từ việc biên soạn, chúng mình có cách tìm được màu sơn mang nét riêng cho nhà mình mà vẫn thuộc những gam màu của khu vực. Một màu sơn đặc biệt nhưng hài hòa với tổng thể của khu vực sẽ gợi nên nét tiềm năng gần gũi và thoải mái đối với một số vị khách khi bước vào khu phố của bạn.

Hơn nữa, nếu như chọn màu quá trái ngược với màu sơn xung quanh thì khi chuyển nhượng nhà, giá trị trị của nó và khả năng bắt mắt người mua sẽ cắt giảm đáng kể. Đặc biệt, được sống trong một khu phố thống nhất sẽ dễ chịu, thoải mái và thân thiện hơn trong quan hệ giữa các gia đình.

Đừng quên tham khảo dịch vụ:>>  thiết kế thi công nội thất căn hộ trọn gói>>

4. Đừng quên để ý đến mái nhà

Khi chọn màu cho ngoại thất, bạn hãy nhu cầu quan tâm đến mái nhà. Màu sắc và chất liệu của mái cần được coi xét sao cho tương thích với màu sắc xung quanh ngôi nhà. Trước tiên nên chọn màu sắc cho tổng thể ngôi nhà, sau đó chọn màu mái thật hoàn hảo với màu sơn. Những ngôi nhà được hưởng dụng gam màu tối thường chọn màu mái cùng tông màu nhưng nhạt, sáng hơn và ngược lại sẽ giúp nhà của chúng ta trở nên nổi bật hơn.

Một lời khuyên cần thiết từ các chuyên gia đó là, ví như sinh sống khu vực khí hậu nóng nên muốn mái nhà có màu sáng, có thể là mái ngói hay mái kim loại sẽ phản chiếu nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Nếu nhà chúng ta ở địa điểm tại lạnh hơn một chút thì có giải pháp chọn mái tối màu bằng ngói acđoa, đồng hay mái bằng ván lợp.

5. Tìm kiếm ý tưởng

Việc khai thác ý tưởng phối hợp với sự sáng tạo, linh hoạt sẽ giúp chúng ta có những ý tưởng hay và đầy thú vị cho không gian sống của mình. Bạn có cách bắt đầu tìm kiếm trên mạng, trên các tờ tạp chí hay ở những nơi mà bạn đặt chân đến. Hãy chụp ảnh, cắt lấy một số bức hình đâu đó mà bạn thấy trên tạp chí và mang về nhà xem có thật hoàn hảo với khu vực nhà mình không?

Khi đã đồng ý được màu sắc, chúng ta nên đến các cửa hàng kinh doanh sơn, xin một vài ít mẫu và quét thử lên một khoảnh nhỏ nào đó bên ngoài nhà. Sau thời gian để khô trong 24 tiếng, bạn xem có cảm thấy hứng thú với màu đó không? Khi chọn được màu hợp , bạn hãy bắt đầu việc quét sơn cho toàn bộ ngoại thất ngôi nhà của người dùng nó.

Chỉ cần thực sự yêu thích và bỏ một chút thời điểm chú ý đến tổ ấm của mình, chúng ta sẽ chọn được màu sơn cho ngoại thất hợp với không gian quanh nhà mình, thích hợp với các ngôi nhà xung quanh, với khu vực địa lý và có một nét riêng, nét phong cách kiến trúc đặc biệt chỉ có định cư ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply