Home / Tư Vấn / Bí quyết lựa chọn màn cửa nội thất

Bí quyết lựa chọn màn cửa nội thất

Rèm cửa là một trong những yếu tố trong trang trí thiết kế nội thất căn hộ, vì chúng góp phần làm nổi bật, hài hoà các không gian khác trong nhà và kết nối các không gian còn lại với nhau. Vậy chọn rèm cửa như thế nào để phù hợp với căn hộ của mình, để hài hòa với tổng thể của căn hộ thì Công ty thiết kế thi công nội thất sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để chủ nhà có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

màn cửa nội thấtTính chất của phòng làm việc cần sự yên tĩnh lặng, tập trung vì vậy khi thiết kế thi công nội thất cũng như màu sắc, ánh sáng trong phòng thường nghiêng vể sự đơn giản. Do đó, loại rèm cửa thích hợp nhất chính là rèm màn Roman. Màn Roman là loại màn xếp lên từng tầng, gọn gàng, không chiếm nhiều không gian. Màn Roman phải làm loại vải dầy, cứng khi kéo lên màn lên đều, thẳng đứng. Về màu sắc hoạ tiết ta nên chọn các hoạ tiết sinh động màu sắc vui tươi kích thích sự sáng tạo.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của gia đình, đa chức năng, kết hợp với nhiều loại vật dụng. Vì vậy khi làm màn cửa ở phòng khách chúng ta cần làm loại màn voan nhẹ (sheer) để tạo không gian nhẹ nhàng thư giãn, về hoạ tiết thì ta chọn những loại hoa rơi để tăng tính trang trí tránh đơn điệu cho phòng khách.

màn cửa nội thất1Phòng ngủ là nơi hội tụ của hai yếu tố đó là che chắn và trang trí. Do đó, chúng ta có thể sử dụng loại rèm hai lớp, với lớp ngoài có chức năng vừa chắn sáng vừa trang trí, có thể chắn sáng tốt để không bị hắt nắng tạo cảm giác khó chịu khi mặt trời ló rạng.

Lớp trong có thể là một lớp voan mỏng để những buổi chiều hoàng hôn ta vén lớp màn ngoài ra để lộ lớp voan cho nhẹ nhàng, thư thái và có thể nhìn ngắm hoàng hôn, sân vườn, không gian bên ngoài. Về họa tiết cũng như màu sắc rèm cửa chúng ta chọn loại vải màn có màu sắc ấm cúng, lãng mạncùng tông với màu sơn hoặc drap giường … để vừa có thể đảm bảo được sự lãng mạn của căn phòng vừa đảm bảo được sự thoải mái, ấm cúng.

Nguồn: (Tổng hợp)