Home / Tin Tức / Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng sang đẹp uy tín

Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng sang đẹp uy tín

Khi thiết kế nội thất nhà hàng chúng ta vẫn thường nói mang tự nhiên vào không gian thiết kế, và rập khuôn rằng đặt vài chậu cảnh là đủ. Nhưng không, cảm hứng thiên nhiên còn có nhiều điều để làm hơn bạn tưởng tượng. Việc ấy cảm hứng từ thiên nhiên là một gợi ý tuyệt vời cho phong cách sống thị thành xô bồ.

Các mùa trong năm luôn lặp lại tuần hoàn nhưng bạn không hề cảm xúc nhàm chán với một vài dao động thời khắc đó. Bởi trải nghiệm và dấu hiệu với mỗi mùa lưu thông qua là phong phú, là khác biệt. Bạn cũng có hình ảnh thức làm vậy khi thiết kế nội thất nhà hàng.

So với các mùa khác, cảm hứng từ mùa đông có lẽ chỉ gói gọn trong màu xám ảm đạm và trắng lạnh lẽo. Nhưng thực tại một vài màu sắc này lại rất là hiệu nghiệm cho không gian phục vụ quý khách bởi gam trắng tạo xúc cảm sạch sẽ, gam xám lại mang vẻ hiện đại và khó bám bẩn. Tuy nhiên, việc mang toàn bộ màu sắc này phủ lên không gian có vẻ khá nhàm chán, và không gợi lên cảm xúc ngon miệng. Nên bạn chỉ nên nhấn nhá bằng một vài phụ kiện có màu sắc này.

Hãy thử đổi thay màu sắc của tường, đồ nội thất, cách bố trí,… theo sự biến đổi các mùa. Đừng nghĩ rằng điều đó tốn kém, thậm chí chỉ với một mảng tường được biến đổi là bạn đã có một không gian chấm phá. Hay bạn có mẹo hay chỉ dễ thực hiện là đổi màu khăn trải bàn, những khác biệt nhỏ đôi khi mang lại hiệu nghiệm bất ngờ.

[​IMG]
Khi thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, khả quan nhất bạn hãy lưu ý lựa chọn một tông màu làm chủ đạo. Sau đó trang trí thêm các chi tiết cùng tông. Ví dụ như bạn chọn tông hồng đỏ làm màu chủ đạo, thì các chi tiết khác bạn có cơ hội nhấn nhá thêm một số chi tiết cùng màu nhưng khác nhau về độ đậm nhạt.​

Nếu thấy như vậy chưa đủ sinh động bạn có cơ hội thiết kế thi công nội thất nhà hàng theo hướng liên tục dùng một số màu sắc bổ trợ hoặc tương phản nhau. Với với màu xanh da trời, bạn có cơ hội phối cùng màu vàng để tạo nên sự đối lập, hay phối cùng xanh lá nhằm tạo vẻ đồng điệu.

Sự đa dạng của một số tông màu đơn sắc thực sự sẽ khiến nhà hàng của bạn trông đặc sắc hơn rất không ít nếu như biết cách tuỳ biến với không gian. Nhưng giấy dán tường với các hoạ tiết cũng sẽ là một lựa chọn không tồi. Chủ kinh doanh nhà hàng nên ưu tiên chọn lựa một số mẫu giấy dán tường có hoạ tiết nhỏ với màu nền tươi sáng, nhã nhặn. Nếu không ngừng nghỉ dùng các hoạ tiết hoa lớn bạn sẽ bị kìm hãm khi đưa một vài chi tiết trang trí bởi có biện pháp làm quý khách rối mắt.

Nhiều người khi đề cập đến yếu tố thiên nhiên trong thiết kế nhà hàng thường nghĩ ngay đến màu xanh của lá cây và tông nâu gỗ, hình dáng thô mộc. Tuy nhiên yếu tố tự nhiên lại không chỉ giới hạn ở một vài gam màu mà còn có một số hoạ tiết, khung cảnh.

[​IMG]

Như chúng tôi đã nhắc tới trong mục trên, bạn có cách mang vào không gian nhà hàng một số hoạ tiết hoa lá. Bên cạnh đó cảm hứng từ loài vật hay khung cảnh cũng nên được cân nhắc tới. Tuy nhiên với một vài chi tiết về loài vật bạn phải cải biến, cách điệu về mặt hình ảnh để quý khách vừa mắt hơn.

Những khung cảnh thiên nhiên trông rất hút mắt nhưng để tái hiện hoàn hảo lên bức tường nhà hàng thật khó. Bạn có phương thức đưa chúng vào một số bức tranh trang trí làm tăng sự sinh động cho không gian. Cách này cũng dễ cho bạn sửa đổi hình ảnh hợp với từng mùa hơn việc sơn tường hay dùng giấy dán.

Có thể tìm hiểu thêm bài viết lí do quan trọng để thiết kế nhà hàng là gì?

Một chú tâm nhỏ cho bạn, dù có quyết định mang thật không ít tự nhiên vào trong nhà hàng, nhưng bạn không được mang một số nhân tố trang trí này vào khu bếp. Vì bếp là nơi có tính hoả, trong khi đó các yếu tố thiên nhiên lại mang tính thuỷ và mộc, đều không tương thích nhau. Nên hãy thận trọng khi thiết kế nhà hàng, bạn phải chú trọng đến yếu tố phong thuỷ và tiện dụng cho khu vực này thay vì đề cao tính thẩm mỹ.

Không có cái gì là đứng yên hoàn toàn, khái niệm đứng yên chỉ mang ý nghĩa tương đối mà thôi bởi sự vận động nội khu của mọi sự vật là luôn tồn tại. Thiên nhiên thì luôn vận động, hẳn nhiên rồi. Hãy học cách tạo ra sự dịch chuyển trong không gian nhà hàng như vậy.

Đặc biệt, thay vì dàn trải hình ảnh trên một không gian rộng như bức tường, việc treo những bức tranh hút mắt như vậy sẽ đón nhận của sự chú trọng của khách hàng . Họ sẽ chuyển động tầm nhìn theo những hình ảnh ảnh đó và không chú trọng đến không gian nhỏ hẹp bao quanh. Đây thực sự là một phương án rất thật hoàn hảo khi thiết kế nội thất nhà hàng nhỏ.

Trong thiết kế nội thất nhà hàng thì khâu thiết kế bếp nấu trong nhà hàng là khâu vô cùng trọng điểm, không gian bếp ít nhất phải đủ rộng để phân chia các khu tác dụng tương thích lý và chắc chắn không xẩy ra sự chồng chéo về mặt công năng. Bố cục không gian bếp thường gồm 6 khu căn bản như sau:

– Khu sơ chế: là vị trí đầu tiên trong qui trình làm bếp, ở khâu này người ta có nhiệm vụ lấy đồ từ các kho thực phẩm chuyên dụng để sơ chế nội thất chính ở khu này bao gồm: Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế, thái lát rau củ quả…

– Khu gia công : là nơi Tiếp theo trong quy trình làm bếp, thực phẩm ở đây được chuyển từ khu sơ chế đến, nội thất ở đây phải đảm bảo cho các yêu cầu sau: băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, ướp gia vị…

– Khu bếp nấu: là vị trí huyết mạch nhất trong tiến trình làm bếp, ở khâu này các thực phẩm Sau thời điểm gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng. Các thiết bị nấu bao gồm: các bếp xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng… Khu chế biến phải được lắp đặt chuyên nghiệp, không để khói bụi, mùi nồng nặc ảnh hưởng tới nhà bếp. Và điều trọng điểm nhất ở khâu này chính là an toàn về cháy nổ phải được bảo đảm Số 1.

– Khu soạn đồ, ra đồ : Các thiết bị tại đây bao gồm chậu rửa, các giá inox, bàn inox xe đẩy đồ chờ sẵn. Bố trí cửa ra đồ phải rộng thoáng.

– Khu rửa bát, diệt khuẩn: đây chính là vị trí tập kết bát đĩa bẩn và thức ăn dư thừa. Các thiết bị bao gồm: bàn rọ rác, các chậu rửa, vòi rửa, các thang giá bát không ít tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa.

– Khu tập kết rác thải: Đây là khu cần phải tính toán địa điểm sao cho tương thích lý để chắc chắn mùi rác thải không gây ảnh hưởng tới quý khách , và khi chuyển rác thải ra các xe chở rác chuyện dụng phải nhanh gọn và sạch sẽ.

Khi nắm tay vào việc thiết kế thi công nội thất nhà hàng, chủ nhà của nhà hàng và nhà kiến trúc sư có rất nhiều vấn đề cần chú trọng và giải quyết sao cho nhà hàng thật hoàn hảo với phòng thủy, tài chính và gu của gia chủ nhà hàng đó. Bên cạnh đó,thiết kế nhà hàng sao cho tinh tế, hội tụ một vài tinh hoa để có năng lực bắt mắt ánh nhìn, gây cảm tình với quý khách là điều hết sức quan trọng, điều này cần sự tinh ý và khéo léo cũng như cách hay nhất làm việc nhạy bén và có chuyên môn của nhà thiết kế.
Nguồn: http://uniquedecor.com.vn/